TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH " LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2018"

Sáng ngày 15/9/2018. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố và trường THCS Trần Phú làm điểm cấp tỉnh hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018" do Tỉnh đoàn phát động, hoạt động thu hút được gần 400 đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham gia.

Thực hiện Công văn số 312-CV/TĐTN-CTTN ngày 05/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018”, sáng ngày 15/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối kết hợp với trường THCS Trần Phú - Thành phố Thái Bình tổ chức hoạt động “Ngày Thứ Bảy tình nguyện” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Tỉnh đoàn phát động, hoạt động thu hút được gần 400 đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham gia.

DSC 0820

DSC 0840

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 được triển khai từ ngày 08/9 đến ngày 23/9/2018; cao điểm từ ngày 15/9 đến ngày 23/9/2018. Để tạo hiệu ứng sâu rộng trong các cấp bộ đoàn và toàn xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt hoạt động “Ngày Thứ bảy tình nguyện” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vào ngày 15/9/2018 ở 3 cấp: cấp tỉnh, cấp huyện và cấp cơ sở.

Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm,  tình nguyện của tuổi trẻ học đường  tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực. Đồng thời qua đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh nói riêng, cộng đồng nói chung về bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị tài nguyên và môi trường.

DSC 0830

Qua hưởng ứng Chiến dịch đã nhắc nhở các em học sinh vào việc thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cho các học sinh thành phố nói riêng và nhân dân cả nước nói chung về việc nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường; tạo dư luận và áp lực xã hội, lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng túi ni-lông, nguyên liệu, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây ô nhiễm môi trường;  vận động cộng đồng, dân cư cùng hưởng ứng làm vệ sinh môi trường; phân loại rác thải tại nguồn, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước...
Hoạt động đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân, góp phần nâng cao ý thức làm cho thế giới ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.