Sinh hoạt chuyên môn cụm số 4: Trường Tiểu học Vũ Phúc tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố đối với môn Tiếng Anh, cấp cụm đối với các môn văn hóa.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT Thành phố, được sự phân công của cụm số 4, chiều ngày 24/10/2020 vừa qua, trường Tiểu học Vũ Phúc đã tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố đối với môn Tiếng Anh, cấp cụm đối với các môn văn hóa.

Về dự và chỉ đạo buổi Chuyên đề có đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh đại diện PGD&ĐT thành phố, các đ/c trong BGH và tất cả các đồng chí giáo viên trong cụm.                                

          Tại buổi chuyên đề, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, giáo viên tham gia sinh hoạt dựa theo các nhóm chuyên môn. 

  Đối với các khối lớp 1; 2; 3 các đồng chí được dự giờ 2 tiết dạy lớp 1. Đó là các tiết: Tiếng Việt: Bài 37: ăm – ăp do cô giáo Nguyễn Thị Huyền thực hiện tại lớp 1B. Đạo đức: Bài: An toàn khi đến trường (Tiết 1) do cô giáo Phan Thị Mai thực hiện tại lớp 1A. Qua 2 tiết dạy, các đồng chí giáo viên lớp 1 đã trao đổi, chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các tiết dạy lớp 1của chương trình GDPT 2018, đề xuất các giải pháp cùng nhau tháo gỡ, học tập chuyên môn. Đồng thời, qua các tiết dạy giúp các đồng chí giáo viên khối lớp 2; 3 bước đầu tiếp cận dần với chương trình GDPT 2018.

Đối với các khối lớp 4;5. Sau khi nghe báo cáo sáng kiến: “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 4; 5 xác định đúng: danh từ - động từ - tính từ” do cô giáo Nguyễn Thu Hạnh giáo viên khối 5 trình bày và dự 1 tiết dạy minh họa: Luyện từ và câu: Động từ tại lớp 4B do cô giáo Trần Thị Thùy Linh thực hiện. Các đồng chí đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệp vận dụng những sáng kiến hay, hiệu quả vào thực tế giảng dạy nhằm làm tốt hơn nữa việc vận dụng các hình thức dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh vào thực tế giảng dạy.

Đối với chuyên đề câu lạc bộ Tiếng Anh cấp Thành phố, đồng chí Mai Thị Thủy đã chỉ đạo các đồng chí trong tổ Tiếng Anh nhà trường, xây dựng buổi sinh hoạt câu lạc bộ thông qua 4 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức của em, Tài năng và Giáo lưu khán giả. Cả 4 phần thi đều chú trọng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và khả năng tư duy bằng Tiếng Anh đồng thời tạo môi trường giao tiếp tốt cho các em học sinh bằng Tiếng Anh, giúp các em tự tin, mạnh dạn và ngày càng thêm yêu thích môn Tiếng Anh hơn.

     Buổi sinh hoạt chuyên đề cấp Thành phố, cấp cụm của trường Tiểu học Vũ Phúc đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – đại diện cho PGD&ĐT Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao việc bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên trong cụm góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố. Chuyên đề cũng đã giúp cho các đồng chí giáo viên tự tin, vững vàng hơn trong công tác chuyên môn, thực hiện dạy và học đạt hiệu quả, tạo được uy tín trước học sinh và nhân dân, góp phần đưa các nhà trường hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Hiệu trưởng trường tiểu học Vũ Phúc - Thành phố Thái Bình

                      Nguyễn Thị Thu Thủy

Bài viết liên quan