THÁNG 11 VUI THẬT NHIỀU VÀ BIẾT ƠN THẬT NHIỀU!

CẢM ƠN CÁC HẬU PHƯƠNG CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO TP THẢI BÌNH THÂN YÊU

Hôm nay, trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), nhà trường và công đoàn tổ chức gặp mặt thân mật đại gia đình trường Tiểu học Trần Hưng Đạo thành phố Thái Bình.

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo được thành lập theo quyết định số 2268 ngày 9 tháng 7 năm 2020 của UBND Thành phố, hiện nay nhà trường có 25 cán bộ, giáo viên và nhân viên. 15 lớp, 757 học sinh.

Các cán bộ quản lý và các cô giáo được UBND Thành phố điều động về trường đều là những cá nhân tiêu biểu, uy tín, đã đạt được danh hiệu cao quý và các danh hiệu xuất sắc như: Huân chương Lao động Hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Chúng tôi nhận thấy đây là vinh dự và cũng là nhân duyên để chúng tôi được cùng công tác chung một mái trường, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Ngày đầu nhận quyết định điều động về trường mới, chúng tôi ít nhiều đều có những tâm trạng đan xen khác nhau, nhớ về trường cũ nơi mà chúng tôi đã từng gắn bó với bao kỷ niệm khó quên, nơi mà chúng tôi đã cùng đồng nghiệp cống hiến, xây dựng và trưởng thành đóng góp nhiều thành công tạo nên thương hiệu để nhà trường luôn tỏa sáng..., nơi mà có những tình cảm trân quý như chị em ruột thịt, luôn chia sẻ những buồn vui, giúp nhau cùng tiến bộ.... Nhớ lắm..... Biết bao những tâm trạng, những cảm xúc đan xen nhưng khi cùng về ngôi trường mới làm việc - Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo ( Tính đến nay đã gần 3 tháng) chúng tôi đều có chung một cảm nhận đó là tình cảm gần gũi, ấm áp, đoàn kết, vui vẻ và yêu thương.

Với cương vị là người đứng đầu nhà trường, tôi thật vui và cảm động vì để có được không khí đầm ấm đó, ngoài sự nỗ lực của từng thành viên trong nhà trường chắc chắn còn có sự động viên, chia sẻ của chồng con, của người thân và gia đình. Tình cảm này thật đáng trân quý!

Qua buổi giao lưu này, các hậu phương của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường có thể hiểu hơn những vất vả, lo toan chuyện trường lớp, chuyện gia đình, con cái trong cuộc sống thường ngày của mỗi giáo viên. Có lẽ khác biệt lớn nhất giữa nghề giáo với nghề khác nhìn từ góc độ gia đình chính là ngoài những người chồng, người vợ, những đứa con ở nhà, các thầy cô giáo còn có một gia đình khác cũng rất đáng quan tâm và trân trọng đó là các em học sinh, những người đã coi thầy cô là cha mẹ thứ hai của mình.Bởi vậy, các thầy cô lại có trách nhiệm hết sức lớn lao là dạy các em nên người, mất rất nhiều thời gian bên các em, rồi những giao tiếp ứng xử với phụ huynh học sinh sao cho trọn vẹn vừa giữ được chuẩn mực của nhà giáo vừa tạo được sự đồng thuận từ phía phụ huynh trong việc giáo dục con em…Chúng tôi rất mong người thân của các cô giáo thêm một lần nữa thấu hiểu hoàn cảnh đặc biệt này để đồng cảm, chia sẻ, tạo điều kiện tốt nhất để các cô giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ dược giao.

Chúc các cô giáo, các cán bộ, nhân viên luôn xinh đẹp, hạnh phúc bên tổ ấm thân yêu của mình! Luôn giữ vững và phát huy thành tích đạt được, yêu nghề, mến trẻ, tiếp tục đóng góp những thành công mới tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo mến yêu! .

Chúc các đồng nghiệp của tôi đầy ắp những kỷ niệm đẹp nhân kỷ niệm 20/11 đầu tiên tại ngôi trường mới thân yêu!

Tháng 11 vui thật nhiều và biết ơn thật nhiều!

Bài viết liên quan