THẦY VÀ TRÒ CÁC TRƯỜNG THCS TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các cấp chính quyền trên địa bàn thành phố Thái Bình, nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và đồng bào vùng lũ. Được sự đồng ý của Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố, Công đoàn - Hội Chữ thập đỏ - Đoàn thanh niên thành phố, các tập thể, cá nhân, các nhà trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Bình đã tổ chức chương trình Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, kêu gọi Cán bộ công nhân viên học sinh trong nhà trường với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ủng hộ để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt.

 Những ngày qua, khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình trong cơn bão lũ. Nhiều nhà cửa bị chìm trong biển nước, thậm chí còn bị nước cuốn trôi.  Miền Trung đã hứng chịu sự ảnh hưởng của cơn bão số 6 và liên tiếp là những trận mưa lớn dồn dập đã dẫn đến trận lũ lụt kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Với tinh thần “tương thân tương ái’,  “lá lành đùm lá rách” thầy và trò các trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Bình đã đua nhau tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng những việc làm thiết thực nhất..

GHI NHẬN TẠI TRƯỜNG THCS VŨ LẠC - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS VŨ CHÍNH - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS VŨ PHÚC - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS TRẦN LÃM - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS VŨ ĐÔNG   - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS  KỲ BÁ  - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS HOÀNG DIỆU   - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS TÂY SƠN  - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS PHÚC KHÁNH  - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

TẠI TRƯỜNG THCS TIỀN PHONG  - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

Toàn bộ số tiền và vật phẩm quyên góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân sẽ nhanh chóng chuyển tới các địa chỉ cần ủng hộ trong thời gian sớm nhất. Đây là việc làm ý nghĩa, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần chung tay cùng cả nước giúp đồng bào miền Trung ruột thịt trước những thiệt hại to lớn do thiên tai gây ra.
Thông qua việc làm này, các nhà trường trên địa bàn thành phố Thái Bình cũng muốn giáo dục học sinh hiểu hơn về tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc Việt Nam tự bao đời nay; giúp các em có những suy nghĩ, sẻ chia những hành động tích cực, trở thành người công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, phổ biến tình hình thiên tai tại miền Trung cũng phần nào hướng các em đến ý thức bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong những năm tiếp theo.

Bài viết liên quan