TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC KHÁNH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH

Thực hiện công văn 1377/SGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Sở GD&ĐT Thái Bình và công văn số 341/GDĐT  ngày 21 tháng 12 năm 2020 của phòng GD&ĐT TP.Thái Bình về việc Tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Ngày 28 tháng 12 năm 2020, trường tiểu học Phúc Khánh tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ năm học 2020 – 2021.

Hiện nay, ngoại ngữ là một trong những ưu tiên phát triển nâng cao năng lực người lao động, từng bước nâng cao vị thế, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Cùng với việc phát triển của nền kinh tế, năng lực ngoại ngữ  hiện nay đang được ưu tiên hàng đầu hướng đến đáp ứng nhu cầu hội nhập của bản thân với xã hội.

Tiếng Anh là công cụ không thể thiếu trong giai đoạn hiện nay, giai đoạn đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Trong các hội thảo quốc tế, các diễn đàn khu vực thế giới thì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Vì vậy muốn thành công trong cuộc sống thì trước hết phải học và phải giỏi ngoại ngữ

Với tầm quan trọng và việc cần thiết trong nhu cầu không ngừng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh, Trường TH Phúc Khánh, phát động phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường sẽ là bước khởi đầu mới cho một chuỗi những hoạt động trọng tâm tiếp theo về phong trào học tập ngoại ngữ để góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhà trường và cộng đồng về vấn đề học tiếng Anh cũng như góp phần kiến tạo môi trường học ngoại ngữ đạt hiệu quả thực chất…

Tại lễ phát động, nhà trường kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường nêu cao tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ, phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin, công việc. Đồng thời, qua việc xây dựng phong trào học tiếng Anh, năng lực tiếng Anh của thầy và trò nhà trường sẽ được cải thiện và tiến bộ nhanh chóng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Bên cạnh đó, thành thạo thêm một ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, sẽ giúp chúng ta có cơ hội, khả năng thích ứng, phát triển trong xu thế thế giới hội nhập toàn cầu tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông dụng trong mọi hoạt động.

Về dự với buổi lễ là cô giáo Nguyễn Thị Hiên- Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Nhung- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ các thầy cô giáo trong toàn nhà trường và 556 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5

Lễ phát động diễn ra với 4 hoạt động:

-Chào cờ- cô giáo Nguyễn Thị Hiên-Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

- Văn nghệ chào mừng

- Hoạt động 1 : Who wants to be a millionaire? – Ai là triệu phú :Trong phần thi này, có 15 câu hỏi để các bạn ở các khối lớp tham gia trả lời. Khi câu hỏi đưa ra, các bạn hãy giơ tay để giành quyền trả lời. Mỗi câu trả lời  đúng, các bạn sẽ trở thành một triệu phú nhỏ với phần quà trao tay

-Hoạt động 2: Lucky number. – Con số may mắn: Trong phần chơi này, các bạn học sinh chọn con số mình yêu thích, sau đó quan sát tranh và đọc từ chỉ con vật, đồ vật, nghề nghiệp, phương tiện, hoạt động trong tranh bằng Tiếng Anh.

- Đồng diễn cô và trò trường Tiểu học Phúc Khánh

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: