CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔ CẤP CORONA (2019-VCOV) CỦA PHÒNG GD-ĐT THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona (2019-nCoV) hết sức phức tạp, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Thái Bình, Sở GD-ĐT Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (2019-nCoV) gây ra tại các nhà trường trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Phòng GD-ĐT đã xây dựng kế hoạch số 02/KH-GDĐT chỉ đạo các nhà trường, tại Phòng GD-ĐT đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona (2019-nCoV) theo quyết định số 05/QĐ-PGD ngày 05/02/2020. 

Đ.c Phạm Thị Lan, Phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố cùng đoàn kiểm tra về trường MN Vũ Đông

Đ.c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố cùng đoàn kiểm tra về trường TH Đông Mỹ

Đ.c Trần Thị Thu Minh, Phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố cùng đoàn kiểm tra về trường TH &THCS Tân Bình

Đ.c Trần Thị Thu Minh, Phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố cùng đoàn kiểm tra về trường TH &THCS Đông Thọ

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng GD-ĐT đã ghi nhận công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona (nCoV) của nhà trường. Ban giám hiệu các trường đã chỉ phân công một số giáo viên, người lao động dọn dẹp khu vực sân trường, hành lang, các lớp học được dọn dẹp và phun thuốc khử trùng.

 

Trong các ngày thứ 7 và chủ nhật Ban giám hiệu các nhà trường đã phối kết hợp với UBND xã, phường cùng Trạm y tế xã, phường tiến hành phun thuốc khử trùng cho các trường công lập và các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn để thực hiện khử trùng lớp học. Hướng dẫn, giám sát các trường khử trùng, tiêu độc theo quy trình bằng thuốc CloraminB và các chất tẩy rửa thông thường. 

Ngày 05/2/2020 đoàn kiểm tra của quận, phường đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường, ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng dịch.

Dự báo tình hình dịch ngày càng diễn biến phức tạp. Đoàn kiểm tra đã giao cho BGH các nhà trường tiếp tục tìm nguồn cung cấp khẩu trang và dung dịch khử trùng, dung dịch rửa tay khô để cung cấp cho các em học sinh. 

Bài viết liên quan